[REVIEW] ศูนย์รวมเครื่องมือช่าง มีทุกอย่างครบจบที่ Factory Gear

การที่เราใช้ชีวิตอยู่ในบ้านของเราบางครั้งก็จะมีเหตุไม่คาดฝันเกิดขึ้น ทั้งท่อในห้องน้ำหลวม ก๊อกน้ำรั่ว โต๊ะน็อตหลุด หรือแม้แต่ไฟดับ ปัญหาเหล่านี้เราทุกคนมีโอกาสพบได้อยู่แล้ว เราต้องเตรียมพร้อมรับมือตลอดเวลา และนี้คือการรีวิวครั้งสำคัญกับ ชุดเครื่องมือช่างพื้นฐานสำหรับงานบ้าน ที่เราต้องมี กับร้าน Factory Gear @Central World จะมีความน่าสนใจอย่างไรนั้น ไปรับชมพร้อมกันได้เลย

เครื่องมือช่าง cover-1

ในวันที่เราได้ยินเสียงน้ำในห้องน้ำไหลโดยที่เราไม่ได้เปิด แกเราขนลุกมาก พอเดินไปดู อ่าวก๊อกน้ำหลวมมม คือในห้องไม่มีอะไรที่พอจะใช้ซ่อมได้เลย เลยต้องรีบทำธุระในห้องน้ำ ปิดวาล์วน้ำไว้ เรียกช่างมาดู กินเวลาไปกว่า 1 วัน เราเลยบอกตัวเองว่า เอาหละถึงเวลาหาอุปกรณ์ยังชีพมาติดห้องไว้แล้ว จากการรีวิวของคนอื่นเราก็ได้เจอชุดเครื่องมือช่างพื้นฐานสำหรับงานบ้าน ชื่อที่เขาเรียกกันคือ BLPATSCM58 กับ อุปกรณ์ตรวจเช็คไฟฟ้าภายในบ้าน รุ่น NCVT-3 เราก็หาร้านแล้วเราก็เจอที่ร้าน Factory Gear @Central World ไม่รอช้าของมันต้องมีอะ จำเป็นจริง ๆ เลยจับมือเพื่อนไปซื้อเลยแบบไม่ลังเล
Mapร้าน Factory Gear @Central World ตั้งอยู่ในร้าน Gear Garage ชั้น 5 ทางเข้าฝั่ง ZEN ตาม MAP นี้ได้เลย

10919_190910_0082

พอเราเดินเข้าไปในร้าน Gear Garage แล้ว ด้านซ้ายมือจะเป็นป้ายร้าน Factory Gear อีกที ที่นี่เขาจะรวบรวมเครื่องมือช่างทั้งหลายไว้ครบมาก ทั้งเครื่องมือช่างสำหรับซ่อมรถ สำหรับงานโรงงาน หรือแม้กระทั้ง ชุดเครื่องมือช่างพื้นฐานสำหรับงานบ้าน ที่เรากำลังมาซื้ออีกด้วย

This slideshow requires JavaScript.

เราถ่ายภาพในร้านมาให้ดูกันด้วยนะ ลองเลื่อน ๆ ดูในไฟล์ข้างบนนะ อาจจะเจอ ITEM เด็ดที่หลายคนกำลังมองหาก็เป็นได้

10919_190910_0042

และนี้คือ ชุดเครื่องมือช่างพื้นฐานสำหรับงานบ้าน รุ่น BLPATSCM58 ที่เราตามหา คุ้มนะชุดนี้ชุดเดียวเอาอยู่นะ

10919_190910_0038

ก่อนที่เราจะจ่ายเงินแล้วกลับบ้าน เรามองไปเห็น อุปกรณ์ตรวจเช็คไฟฟ้าภายในบ้าน ชื่อรุ่น NCVT-3 ไขควงเช็คไฟแบบไม่สัมผัส เราก็นึกขึ้นได้ว่าเออ เราเพิ่งติดไฟในห้องใหม่ เอาไปด้วยจะได้เอาไปใช้เช็คไฟด้วยเลย

10919_190910_0030

10919_190910_0084

เช็คอุปกรณ์เรียบร้อยก็ใส่ถุงกลับบ้านกันดีกว่า จะได้ใช้ให้ทุกคนดูกัน ตื่นเต้นเอาจริง ๆ เป็น ITEM แรกที่ซื้อแล้วรู้สึกตื่นเต้นขนาดนี้ อยากลองใช้แล้ววว

มาถึงบ้านแล้ว เรามาแกะกันก่อนดีกว่า พร้อมกับเดี๋ยวเราจะสาธิตใช้เครื่องมือช่างชุดนี้ด้วย แต่ก่อนอื่นเราขอแนะนำ เครื่องมือช่างทั้ง 2 ตัวก่อนนะ
ชุดเครื่องมือช่างพื้นฐานสำหรับงานบ้าน เป็นของแบรนด์ Blue-point เครื่องมือช่างคุณภาพที่เป็นที่นิยมในหลากหลายประเทศ ผลิตจากโรงงานที่มีคุณภาพและมาตราฐานระดับ USA
เหมาะสำหรับงานซ่อมบำรุงรถยนต์ ติดตั้งอุปรณ์ภายในบ้าน ห้องน้ำ ห้องครัว ปั๊มน้ำ หรือ ท่อประปา
ชุดนี้มีชื่อรุ่นว่า BLPATSCM58 ชุดเครื่องมือช่างพื้นฐานสำหรับใช้งานภายในบ้านหรือรถยนต์ จักรยานยนต์ จนถึงงานช่างอื่นก็สามารถใช้ชุดนี้ได้เช่นเดียวกัน
อุปกรณ์ตรวจเช็คไฟฟ้าภายในบ้าน เป็นของแบรนด์ KLEIN แบรนด์ที่ รวมไปถึงอุปกรณ์ที่ใช้ทดสอบ สำหรับเปลี่ยนหลอดไฟ เช็คเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ระบบไฟ ไม่ทำงาน
ตัวนี้มีชื่อรุ่นว่า NCVT-3 เป็นไขควงเช็คไฟภายในบ้านแบบไม่ตัองสัมผัส สำหรับการเปลี่ยนหลอดไฟ และต้องการเช็คอุปกรณ์ไฟฟ้าภายในบ้าน หากไฟดับ ตัวนี้ก็ใช้เป็นไฟฉายได้ด้วย

10919_190910_0019

ชิ้นแรกที่เราจะใช้คือไขควง เพราะน็อตบนชั้นในห้องเรามันหลุด เราต้องไขมันให้เขาที่สักหน่อย ไขควงชิ้นนี้ ความพิเศษของมันคือ ตรงหัวไขขวงเป็นแม่เหล็กสามารถดูดติดกับตัวน็อตได้ดี ทำให้เราใช้งานไขควงได้สะดวกมาก

10919_190910_0020

ประจวบเหมาะมาก เรากำลังจะซื้อโต๊ะหัวเตียงมาวาง เลยจะขอหยิบตลับเมตร มาวัดหัวเตียงสักหน่อยว่ามีพื้นที่เหลือเท่าไหร่ จะได้ไปซื้อโต๊ะหัวเตียงมาพอดีกับพื้นที่ที่เรามีอยู่

10919_190910_002410919_190910_0012

เรามาแกะตัว อุปกรณ์ตรวจเช็คไฟฟ้าภายในบ้าน รุ่น NCVT-3 เป็นไขควงเช็คไฟแบบไม่สัมผัส แค่เราเปิดสวิทช์ แล้วเอาไขควงเข้าไปใกล้ ๆ ก็จะมีเสียงร้องแล้ว

10919_190910_0004

ในเวลาที่ไฟดับ เราสามารถใช้ไขขวงวัดไฟตัวนี้เป็นไฟฉายได้ด้วย เห็นตัวเล็กแบบนี้ แต่แสงสว่างชัดแจ๋วไม่น้อยเลยนะ

10919_190910_0003

เราลองเอาไขควงวัดไฟตัวนี้ไปใกล้ ๆ สายไฟที่เราเดินมาใหม่ จะเห็นได้ว่า ถ้าไขควงเข้าไกล้กระแสไฟ ไฟจากไขควงจะติด และมีเสียงร้อง เดี๋ยวนี้ใคร ๆ ก็ใช้ ไขควงเช็คไฟแบบไม่สัมผัส กันหมดแล้วนะ

10919_190910_0083

หลังจากที่เราได้ทดลองใช้ ชุดเครื่องมือช่างพื้นฐานสำหรับงานบ้าน BLPATSCM58 และ อุปกรณ์ตรวจเช็คไฟฟ้าภายในบ้าน NCVT-3 (ไขควงเช็คไฟแบบไม่สัมผัส) จากร้าน Factory Gear @Central World แล้ว จริง ๆ เครื่องมือช่างพื้นฐาน เราควรจะต้องมีติดบ้านไว้นะ เพื่อที่ว่าเวลาเกิดเหตุฉุกเฉินเราจะได้ใช้ได้ทันท่วงที พอเจอเหตุการก๊อกน้ำหลวม นี่เราไปไม่ถูกจริง ๆ เราว่าเตรียมเครื่องมือไว้ให้พร้อมก่อนดีกว่า จะช่วยให้ทุกคนอุ่นใจได้เยอะเลย

สำหรับใครที่สนใจสินค้า สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ :
Facebook : https://www.facebook.com/factorygearthailand
Website : http://www.factorygear.co.th

สำหรับใครที่อยากไปดูของที่หน้าร้าน สามารถไปได้ 2 สาขาเลยที่ :
สาขา 1 : Central World ชั้น 5
สาขา 2 : Megabangna

สำหรับวันนี้ต้องเราต้องขอตัวลาไปก่อนนะ ต้องเอาไขขวงวัดไฟไปให้พ่อยืมก่อน ไว้เจอกันใหม่รีวิวหน้านะ 😀

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s